ดูซีรีย์เกาหลี 2018

มาดูซีรี่ย์เกาหลี 2018 เดือนตุลาคมนี้กันค่ะ ว่า มีซีรีย์เรื่องไหนน่าดูกันบ้าง ก่อนสิ้นปี มักจะมีซีรี่ย์เกาหลีน่าดูมากๆ หลายเรื่องทยอยกันมาในช่วงนี้ น่าสนใจติดตามชมกันมาก เอาใจคอ Kseries ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

ซีรีย์เกาหลี 2018 ตุลาคม มีดังนี้

1. The Beauty Inside

The-Beauty-Inside kseries ซีรี่ย์เกาหลี

ซี่รี่เกาหลีน่าดูเรื่องแรกที่เรานำเสนอ ก็คือ The Beauty Inside เป็นเรื่องราวของ ฮันเซคยอง ดาราหญิงนักแสดงชั้นนำของวงการ แต่เธอเป็นที่รู้จักกันในฐานะตัวปัญหาและต้นตอของข่าวลือต่างๆ มากมาย

ชีวิตจริงเธอเป็นเรื่องลึกลับเต็มไปด้วยปริศนา แต่จริงๆ แล้วเธอทุกข์ทรมานกับปรากฏการณ์ความผิดปกติในช่วงเวลาหนึ่งของทุกเดือน (เหมือนเป็นประจำเดือนเลย) รูปร่างลักษณะของเธอจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

วันหนึ่งเธอได้มาเจอ ซอโดแจ ผู้บริหารบริษัทสายการบินแห่งหนึ่ง ที่สมบูรณ์แบบทั้งรูปลักษณ์หน้าตาและนิสัย จบการศึกษาในมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลี แต่เขากับต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคจดจำใบหน้าของคนอื่นไม่ได้

แต่เขาก็ได้ซ่อนความผิดปกตินี้ไว้ได้ โดยการจดจำคนที่นิสัยและลุคคลิกมารยาทของคนๆ นั้นแทน และใบหน้าเดียวที่เขาจำได้คือฮันเซคยอง ทั้งคู่ที่มีโรคประหลาดเหมือนกัน และได้มาเจอกันแล้ว เขาและเธอยังคงปิดบังควาลับไว้ได้อีกนานแค่ไหน ต้องไปตามลุ้นกันในซีรีย์ดูนะคะ

2. Terius behind me

terius-behind-me-kbs-2018-kseries

ซีรี่ย์เกาหลีดราม่า ลึกลับเรื่องใหม่ล่าสุดเดือนตุลาคมส่งท้ายปี โดย “โซจีซบ” จะมาในคราบชายข้างบ้านของนางเอก โกแอริน (รับบทโดยจองอินซอน) คุณแม่ลูกสองที่กำลังสืบหาเงื่อนงำการตายของสามี เรื่องราวสุดลึกลับที่มีแต่ปมปริศนาให้ทั้งสองช่วยกันตามสืบ จนรู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังว่า เรื่องนี้เกี่ยวพันถึงระดับชาติ!

หลังจากที่สูญเสียสามีไป เหตุการณ์แปลกประหลาดก็เกิดขึ้นกับคุณแม่ลูกแฝด คิมแอริน และชายหนุุ่มลึกลับหน้าตาดีที่ย้ายมาอยู่ห้องฝั่งตรงข้าม แม้จะดูเย็นชาแต่ก็มีจิตใจที่อบอุ่น เขาเป็นอดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ ซึ่งได้รับการฝึกเพื่อปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย ราวกับโชคชะตาชักนำ คนสองคนที่แตกต่างแต่ก็คุ้นเคยจึงได้เผชิญกับเหตุการณ์น่าสงสัยต่าง ๆ ร่วมกัน

3. Room No. 9

ซีรี่ย์เกาหลี room-no9-kseries

Eul ji Hae Yi (Kim Hee Seon) เป็นทนายความที่บริษัทกฎหมาย เธอเป็นคนที่มีอำนาจ เธอทำทุกอย่างเพื่อให้คดีของเธอชนะ และเธอยังได้รับการส่งเสริมให้เป็นหุ้นส่วนอาวุโสที่บริษัทกฎหมาย

Ki Yoo Jin (Kim Young Kwang) เขาทำงานเป็นแพทย์ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะเป็นสุภาพบุรุษ แต่เขาซ่อนความโหดร้ายเอาไว้

ในขณะเดียวกัน Jang Hwa Sa (Kim Hae Sook) เธอคือนักโทษหญิงที่อาศัยอยู่ในห้องหมายเลข 9 ภายในเรือนจำ เมื่อเธอได้พบกับ Eul ji Hae Yi ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องสลับร่างกัน

4. The Third Charm

the-third-charm-2018-kseries

คอ Kseries หนังรักโรแมนติกห้ามพลาด เรื่องนี้เป็นซี่รี่ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคนสองคนที่บุคลิกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

อนจูยอง (ซอคังจุน) เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย วัย 20 ปี เขาเป็นคนเรียบร้อย พิถีพิถัน และมีหลักการ รอบคอบ ไม่เคยเบี่ยงเบนจากกิจวัตรที่กำหนดไว้อย่างสมบูรณ์ เพราะเป็นคนชอบวางแผนให้เป๊ะๆ นั่นเอง

อียองแจ (อีซอม) มีบุคลิกที่ตรงข้ามกับ อนจูยอง เธอมีชีวิตที่ยากลำบากแต่ก็ซื่อสัตย์ อารมณ์อ่อนไหว ความรู้สึกไว เธอยอมเลิกเรียนในวิทยาลัยและเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยช่างทำผม

จูยองกับยองแจ คนที่บุคลิกนิสัยต่างกันสุดขั้ว ได้พบกันผ่านการนัดบอด ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักแสนโรแมนติกที่เกิดขึ้นในแต่ละฤดูแห่งความรัก และเป็นการตามหาความหมายของความรักผ่านชีวิตในแต่ละวัน

5. 100 Days My Prince

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค 100-days-my-prince

อียูล (D.O.) เป็นองค์ชายรัชทายาท เป็นเหยื่อนถูกนักฆ่าลอบปองร้ายจนตัวเองพลัดตกหน้าผา อยู่ในสภาพใกล้ตาย เขาสูญเสียความทรงจำ และเตร็ดเตร่เร่ร่อนไปนอกพระราชวัง เป็นเวลา 100 วัน ด้วยชื่อใหม่และตัวตนใหม่ ในระหว่างนั้นเขาได้พบกับฮงชิม (นัมจีฮยอน) หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับแห่งโชซอน

6. The Smile Has Left Your Eyes

The-Smile-Has-Left-Your-Eyes-2018-kseries

ซี่รี่ย์เกาหลี kseries เรื่องนี้เป็นละครที่สร้างมาจากเรื่อง One Million Stars Falling from the Sky ของญี่ปุ่น

เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่มีชะตากรรมร่วมกัน ทำให้ได้มาเจอกันและร่วมฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันในแต่ละวัน โดยเกี่ยวกับนักสืบที่กำลังคิดเรื่องลาออกจากงาน กระทั่งเขาได้ใช้เวลาไปกับคดีฆาตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยหญิง ซึ่งเขาหมกมุ่นกับการแก้ปัญหา

เขามีน้องสาวซึ่งน้องสาวของเขาได้พบกับชายคนหนึ่ง ชายคนนั้นจำเรื่องราวตอนเด็กไม่ได้และไม่ได้เป็นคนดี แต่น้องสาวเห็นใจชายคนนั้น นักสืบจึงพยายามผลักดันชายคนนั้นออกไปจากชีวิตของน้องสาว

ซึ่งนักสืบกำลังสงสัยว่า ชายคนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยหญิง ชายคนนั้นและน้องสาวของเขาตกหลุมรักกัน

7. The Player

the-player-2018-kseries

เรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักต้มตุ๋น คังฮารี และ ชาเอรยอง เป็นสมาชิกของทีมไถ่ถอนเงินอาชญากรรม ชาเอรยองถูกครอบครัวทอดทิ้งตั้งแต่เล็กๆ และเธอก็มีทักษะในการขับรถ

ซงซึงฮอน จะรับบทเป็นคังฮารีหัวหน้าทีมที่มีความสามารถพิเศษในการขโมยเงินสกปรกที่ได้จากวิธีการที่ผิดกฎหมาย

คริสตัล วง f(x) รับบทเป็นชาเอรยอง นักขับรถที่มีพรสวรรค์ที่เติบโตขึ้นมาบนถนน ขณะที่อีซีออนรับบทเป็นอิมบยองมินแฮกเกอร์อัฉริยะ และแทวอนซอกรับบทเป็นโดจินอุง จะออกไปเป็นนักสู้ชั้นยอด

8. Heart Surgeons

heart-surgeons-2018-kseries

พัคแทซู (รับบทโดย โกซู) เป็นแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์แผนกศัยกรรมทรวงอก
เขาทุ่มเททำงานและช่วยทีมของเขาอย่างเต็มที่ จนงานกลายเป็นเรื่องส่วนตัวในขณะที่แม่ของเขากำลังรอการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจอยู่

ชเวซอกฮัน (รับบทโดย ออมกีจุน) อาจารย์ในแผนกศัลยแพทย์ทรวงอก มากฝีมือชื่อดัง ทั้งที่มีฝีมือและได้รับการยอมรับ แต่ด้วยสถาบันที่เขาจบมามันไม่มีชื่อเสียง ทำให้เขาไม่ค่อยยอมรับในสิ่งที่เขาควรจะได้

ยุนซูยอน (รับบทโดย ซอจีฮเย) เป็นแพทย์ในแผนกศัยกรรมทรวงอก เคยผ่านประสบการณ์เฉียดตายมาแล้วครั้งหนึ่ง เธอใช้โอกาสที่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในการเป็นแพทย์

ในระหว่างแม่ของพัคแทซูกำลังรอการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจอยู่ ชีวิตของแม่เขากำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย แต่เพราะอุปสรรคเรื่องศีลธรรม ซูยอนจะทำอย่างไรและจะช่วยแม่ของพัคแทซูได้หรือไม่

ขอบคุณเรื่องย่อซีรีย์เกาหลี มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

https://www.fanseries.co/
https://www.viu.com